Đối với các website mới, việc đi link như thế nào cho bền vững, hiệu quả mà đảm bảo an toàn là việc nói khó không khó, nói dễ không dễ. Vấn đề này cũng được rất nhiều SEOer mới học SEO xong và thực hành hoặc những người tự học SEO thắc mắc nhiều. Hôm nay, backlink Gold sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm xây dựng hệ thống backlink chất lượng, hiệu quả và bền vững cho những website mới lập.

Xây dựng hệ thống backlink hiệu quả cho website mới

Trong quá trình xây dựng backlink cho website mới, có không ít những yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới chúng. Tuy nhiên, tổng kết lại vẫn có 4 yếu tố quan trọng nhất, bao gồm:

Yếu tố 1: Đa dạng textlink khi xây dựng hệ thống backlink

Đa dạng archotext là điều cần thiết khi xây dựng backlink, tránh cho website có thể trở thành bia ngắm cho các thuật toán về link của Google, gây ảnh hưởng không tốt tới website. Theo các SEOer pro thì tỷ lệ archotext lý tưởng sẽ được phân chia như sau:

– 40% Anchor Textlink từ khóa chính xác.

– 30% từ mở rộng

– 20% link tự nhiên với Full URL

– 10% đa dạng từ khóa ngẫu nhiên như tại đây, click ở đây, nhấp chuột tại đây…

Đối với website mới lập, bạn có thể xây dựng backlink với archotext chính xác google nhận định link này cho từ khóa nào. Sau khi đã xuất hiện trên top 100 google thì cần phải thay đổi tỷ lệ như trên.

Yếu tố 2: Tạo backlink hiệu quả với site cùng chủ đề

Trước đây, đối với những người làm SEO khá đơn giản vì bạn có thể mua bán link thoải mái mặc dù không cùng chủ đề vẫn được Google đánh giá cao. Tuy nhiên, với những thuật toán mới của google như hiện nay thì việc bạn mua textlink hay trao đổi link ở những site không cùng chủ đề sẽ dễ dàng bị Google đánh giá là SPAM, và mời ngồi vào hàng ngũ sanbox.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố nội dung liên quan để đặt link nếu là đặt link trong bài viết để tăng chất lượng backlink.

Lựa chọn vị trí đặt backlink phù hợp

Yếu tố 3: Xây dựng backlink chất lượng qua những website uy tín

Những website uy tín là như thế nào? Chính là những wesite đảm bảo được các yếu tố về :

– PR
– Index
– Linkout
– DA
– PA

Thông thường những site có đuôi .edu hay .gov sẽ có độ uy tín cao hơn các website khác. Tuy nhiên, để link ở các trang này chất lượng hơn thì điều kiện kèm theo là site đó phải có những bài viết chất lượng. Ngoài ra, tuyệt đối không nên chọn những website có nội dung khiêu dâm, đồi trụy vì những trang này bị Google đánh giá rất kém, link đặt trên những trang này cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Yếu tố 4: Cân đối tỷ lệ Dofollow và nofollow

Nhiều bạn làm SEO mới vẫn có suy nghĩ là dofollow tốt thì chỉ cần làm backlink dofollow thôi, còn backlink nofollow không quan trọng thì không cần. Mình xin đính chính lại đó là suy nghĩ sai lầm nhé. Với những thuật toán mới gần đây google càng ngày càng thông minh hơn, vì vậy, bạn sử dụng thêm các link nofollow sẽ làm tăng tính tự nhiên cho backlink của mình, thậm chí, nếu lựa chọn được diễn đàn tốt, cùng chủ đề, tương tác cao còn có thể kéo thêm traffic cho website của bạn.

Cân đối tỷ lệ dofollow và nofollow

Hiện nay, thuật toán của Google ngày càng thông minh, đòi hỏi SEOer cần quan tâm đến nhiều yếu tố hơn trong quá trình xây dựng hệ thống backlink của mình. Tuy nhiên, với các website mới thì trước hết bạn hãy chỉ cần quan tâm đến 4 yếu tố trên thôi nhé.