Chào các anh em,

Đã có rất nhiều bài viết về quy trình SEO cũng như có rất nhiều quy trình SEO khác nhau áp dụng cho các loại hình dự án với đặc thù riêng biệt. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ một quy trình SEO đơn giản nhưng luôn mang lại kết quả đột phá mạnh mẽ ở 100% dự án được áp dụng ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn chưa biết gì hay chưa biết nhiều về SEO cũng đừng ngần ngại vì với quy trình này bạn cũng có thể tự SEO được những dự án Khó. Nào, vào việc luôn thôi!!!

Lưu ý là những bước nào cơ bản tôi sẽ lướt qua hoặc chỉ nói những điểm tôi cho là quan trọng. Bác nào đã có web với nội dung cơ bản hoàn chỉnh thì đọc luôn bước 5 nhé!

Quy trình SEO

Quy trình SEO hiệu quả mạnh mẽ với 100% dự án tại Việt Nam

Bước 1: Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa SEO

 

Nên sử dụng keywordtool.io kết hợp với semrush.com

Thời gian hoàn thành tham khảo: 3-5 ngày

Bước 2: Mua tên miền và Hosting ( VPS,…)

 

Tên miền nên chọn chứa từ khóa sẽ nhanh lên top hơn, nếu không thích cũng không sao, tên miền thương hiệu vẫn có thể SEO tốt. Tại sao vậy? Hãy chọn 1 tên miền mang lại cho bạn sự yêu thích và càng nhiều Cảm hứng càng tốt!

Về tên miền quốc tế thì mua tại namesilo.com( giá rẻ và được bảo mật thông tin), tên miền .vn có thể mua tại tenten.vn (Chỉ mua tên miền, không mua hosting nhé)

Hosting thì mua bên Azdigi hoặc Hawkhost. Mua xong thì trỏ tên miền về hosting.

Bước 3: Thiết kế website

 

Có thể thuê thiết kế hoặc muốn tự làm thì nên sử dụng mã nguồn mở wordpress –  mã nguồn hỗ trợ SEO top đầu toàn cầu.

Thời gian hoàn thành tham khảo: 7-14 ngày

Bước 4: Viết và đăng tải nội dung

 

Bước này có thể tiến hành đồng thời với bước 2, 3 hoặc sau bước 2, 3.

Nội dung cơ bản sẽ gồm:

  • Nội dung bán hàng, chốt sale
  • Nội dung thông tin, kiến thức

Mỗi nội dung nên tập trung vào 1-2 từ khóa chính, từ khóa cần xuất hiện ở Title và Heading 2, thế là đủ. Quan trọng là nội dung cần tự viết hoặc thuê viết cần có giá trị với người dùng và không trùng lặp, tránh copy nguyên văn tài nguyên mạng.

Thời gian hoàn thành tham khảo: Nên viết đều đặn suốt quá trình vận hành website.

Bước 5: Xây dựng Entity, lan tỏa trên mạng xã hội

 

Đây là một nội dung rất phong phú tuy nhiên bạn có thể áp dụng bằng cách tạo profile và gắn link trang web cần SEO trên 200-300 trang mạng xã hội, website lớn trên toàn thế giới với đồng bộ N.A.P (Tên, địa chỉ, số điện thoại).

Bước này nên thuê sẽ là chuẩn nhất vì tự làm khó index và kém hiệu quả. Ví dụ gói Entity cơ bản của dịch vụ backlink bên mình có giá là 2,6 triệu.

Thời gian hoàn thành tham khảo: 1-2 tuần

Bước 6: Mua link báo cột bên

 

Đây là dạng link hiệu quả cao, an toàn và có mức đầu tư phù hợp. Sau khi index entity được tầm 2 tuần là có thể triển khai. Bắt đầu nên mua 1.000-2.000 link. Nên đẩy về trang chủ, các chuyên mục chính hay các url SEO cho từ khóa có lượng tìm kiếm cao, cạnh tranh cao. Tỷ lệ anchor text là từ chính xác trên mỗi URL có thể dao động từ 20-40%.

Thời gian hoàn thành tham khảo: 3-5 ngày

Link báo thì bạn dùng sẽ thấy từ khóa tăng hạng ngay sau khi đặt từ 1-3 tuần. Nếu bạn muốn mua được ưu đãi lớn, giá rẻ vô đối thị trường thì theo dõi hoặc inbox ngay facebook Khánh Vĩnh

Bước 7: Đo lường và tối ưu tiếp

 

Đo lường thứ hạng với semrush.com, hidigi.org hoặc serprobot.com. Cài thêm Google search console, Google analytics để đo lường và tối ưu hiệu suất, backlink, traffic,…

Sau khi đặt link báo tầm 1-2 tháng nếu từ khóa lên top như mong muốn thì cứ tập trung viết nội dung và chia sẻ mạng xã hội thôi, nếu chưa lên thì có thể mua tiếp link Guestpost hay bài PR báo dofollow giá rẻ. Với link guestpost thì nên đi từ khóa mở rộng, từ khóa thương hiệu, link full url. Còn với link báo nên đi anchor text là từ khóa chính xác.

Tốc độ đi link báo PR, guestpost tham khảo: 1 tuần đi 1-10 bài ( Nên đi trên nhiều domain khác nhau)

Bước 8: Giải thoát

 

Làm tốt tất cả các bước trên tôi tin chắc các bạn có thể SEO thành công hoặc chí ít cũng trở thành đối thủ đáng gờm trong bất cứ ngách hay lĩnh vực nào. Nếu vẫn chưa lên TOP như ý với quy trình trên thì có thể bạn thuộc một số trường hợp sau:

  • Đã hiểu mà không có thời gian hay nhân sự triển khai
  • Website gặp một lỗi nào đó mà bạn không hiểu hoặc không thể biết ( Lỗi onpage, lỗi về lịch sử domain, lỗi vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google,…)
  • Cần triển khai những bước đi uy lực và hiệu quả với thời gian tối ưu
  • Cần người khích lệ và tạo động lực…
  • Cần đặt mục tiêu SEO phù hợp và hiệu quả

Nếu vậy hãy tự giải thoát mình bằng cách gọi cho Backlink GOLD theo số: 0968308418. Mỗi người chuyên mỗi nghề và bạn có thể trao cho chúng tôi cơ hội cùng bạn giải quyết vấn đề SEO của mình để chinh phục những đỉnh cao Google nhé!