Bạn thường bỏ ra bao nhiêu h/ngày để lướt Facebook?

1 h/ngày hay 2, 3, 4h/ngày

Bạn dành nhiều thời gian như vậy bởi vì điều gì?

Có phải bởi vì nó mang lại cho bạn các thông tin như một tờ báo mà sức thu hút của nó rất lớn nhờ nó xác định được những tin tức mới nhất từ những nội dung mà bạn có quan tâm.

Nếu bạn là một người sử dụng Facebook lâu năm hay là tín đồ của Facebook thì chắc hẳn là bạn cũng biết Facebook thành công nhờ mang lại sự kết nối,  sự tương tác…

Vấn đề cốt lõi mang lại giá trị cho Facebook đã được chứng minh.

  1. Mang lại sự liên kết
  2. Mang lại sự liên quan

sự thành công của facebook - Backlink chất lượng

sự thành công của facebook - Backlink chất

sự thành công của Mark - Backlink chất

Đây là 2 giá trị mang lại sự thành công cho Facebook. Không chỉ facebook, và các trang web khác cũng sẽ thành công nếu giải quyết được 2 vấn đề này.

Ứng dụng chứ không phải áp dụng vào website của mình

Nếu bạn đang làm SEO cho google hay các công cụ tìm kiếm khác. Thì bạn nên biết mặc dù khác nhau về cách thức làm việc. Nhưng tất cả đều dựa trên giá trị cơ bản. Giá trị cốt lõi mà ở đó Khách hàng chính là trung tâm. Điều khách hàng mong muốn sẽ tạo thành công thức để Google và các đơn vị khác tạo thành các tiêu chí để đánh giá xếp hạng.

Vậy xoay quanh 2 vấn đề cơ bản đó là liên kết và liên quan. Ở đây các bạn SEOer có thể tác động những gì?

Đó là tạo ra những liên kết có sự liên quan? Backlink liên quan?

Đây là việc bạn có thể tác động nên nó là công việc dễ làm. “Dễ “ thì điểm chất lượng mà nó mang lại cũng sẽ thấp thôi. Nhưng quan trọng hơn là “Có thể tác động

Đảm bảo các yếu tố tự nhiên thì hãy tạo các liên kết có sự liên quan nhất, đa dạng nhất. Nếu đúng vấn đề và độc đáo mà website bạn cung cấp thì việc từ khóa của bạn tăng tiến thứ hạng đó là điều dĩ nhiên.

Nhưng nếu liên kết của bạn mang lại sự nhàm chán?

Biểu hiện đó là không có tương tác: View, comment hay chia sẻ…

Thì liên kết đó sẽ chỉ còn lại sức mạnh được tạo thành bởi nội dung.

Tuy nhiên bạn nên nhớ, “đa dạng” là chìa khóa để mở cánh cửa tiếp cận khách hàng. “Đa dạng” và “Liên quan” tạo nên những chuyên gia. Nếu bạn có bài tốt thì phải có bài “không chắc chắn tốt” để cân bằng lại, để giấu đi mục đích của mình, giấu đi những dấu vết bạn tác động thủ công… Tránh hiện tượng từ khóa “mãi mãi trang 2” hay tệ hơn là “khóa cảng”.