Không phải là công bố chính thức hay phát hiện gì mới mẻ cả. Đây là sự tổng hợp của tôi từ kinh nghiệm và trải nghiệm các thuật toán của Google cập nhật theo thời gian. Kể cả những trải nghiệm cách SEO lên và cách SEO xuống rất nhiều từ khóa.

cách google đang không ngừng phát triển

Google là một cỗ máy được vận hành bởi con người và một điều chắc chắn rằng nó có thể làm được nhiều việc hơn 1 người hay rất nhiều người. Nhưng…..

Nhưng cuối cùng nó vẫn chỉ là cỗ máy, luôn học hỏi và chạy theo chúng ta mà thôi.

Vậy cỗ máy tìm kiếm GOOGLE học hỏi như thế nào?

Những tiêu chí đánh giá xếp hạng từ khóa cũng đều là nghiên cứu về hành vi người sử dụng để tổng kết lại, suy đoán xem người sử dụng muốn thấy được những gì mình mong muốn bằng cách nào nhất.

Ví dụ 1: Bản thân tôi, khi tôi muốn khi truy cập trang web mới nào đó thì tôi muốn click và đó nó phải hiện ra thật nhanh chóng. Nếu load trang chậm tôi sẽ tắt nó ngay lập tức.

Google đã nghiên cứu đầy đủ các hành vi của chúng ta và họ đưa ra câu hỏi là tại sao tỷ lệ thoát trang lần đầu truy cập lại lớn như vậy? Vấn để của website này là gì?

Và từ đó họ tổng hợp được trong những trường hợp thoát trang ngay lần đầu tiên có 1 vấn đề chung đó là tốc độ load trang của những website này rất chậm.

>> Do đó mà tiêu chí tốc độ tải trang trở thành 1 tieu chí xếp hạng của Google.

Ví dụ 2: Tôi không muốn search 1 từ khóa mà hàng trăm kết quả xuất hiện nội dung như nhau. Chẳng có góc nhìn gì khác nhau. Chỉ copy thì cần hiện ra nhiều kết quả làm gì. Thật phí phạm thời gian của tôi. Tôi sẽ tắt ngay nếu nhận thấy nội dung của trang đó giống với trang đầu tiên tôi click.

Vậy, Goolge đã nhận thấy rằng, liên tục có hành vi thoát trang sau ngay lập tức. Điều đó xảy ra là vì lý do gì?… Họ đã nhận thấy rằng nội dung của 2 trang này là tương đương hoặc Copy của nhau.

>> Tiêu chí nội dung không trùng lặp được ra đời, và thuật toán Panda,HummingBird cũng vì thế mà lần lượt ra đời để khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, việc nhiều người thông tin theo cách nhìn khác nhau, cách viết khác nhau về 1 nội dung vẫn được người tìm kiếm chấp nhận. Mà họ còn đặc biệt thích bởi vì họ muốn tìm hiểu sâu và kiểm chứng từ nhiều phía. Và dĩ nhiên để chiều lòng người sử dụng thì Google cũng không phản đối điều này. (Đó là cách mà chúng tôi sử dụng để tạo nội dung Backlink chất lượng)

Có thể thấy rõ ràng là Google đang học theo hành vi sử dụng. Cố gắng chiều lòng người tìm kiếm theo cách mà họ muốn.

Sự đánh đổi giữa 2 phương hướng nếu nguồn lực hạn hẹp.

Nếu bạn đang suy nghĩ làm thế nào để biết chính xác các tiêu chí của Google để đẩy TOP cho dễ thì hãy quên đi nhé. KHÔNG CÓ ĐÂU, tự trải nghiệm và cải tiến là biện pháp khả thi nhất. Tốt hơn nữa là nên mất tiền ngu vài lần.

Phương hướng khác là đừng chạy theo Google. Bạn nên nghiên cứu hành vi khách hàng của mình. Dự đoán cách họ tìm kiếm bạn và cách họ muốn thấy bạn như thế nào? Điều đó sẽ làm cho bạn biết cách tìm thấy những khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao. Thay vì tiếp cận 1000 người mà ở đó chỉ có 1-2 khách hàng có thể có chuyển đổi.

Tuy nhiên, nếu muốn là nhà dẫn đầu xu hướng thì phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Backlink GOLD

Best regards!