Backlink không chỉ có tác dụng trong việc đẩy từ khóa lên top mà còn góp phần quan trọng trong việc kéo traffic cho website của bạn nếu người dùng thấy được đó là 1 link chất lượng và có ích với họ. Vậy phải xây dựng backlink như thế nào để có thể kéo được lượng traffic lớn nhất cho website của mình? Hãy tham khảo một vài cách buildlinks chất lượng dưới đây nhé.

Tăng trafic cho websiter bằng backlink

1. Xây dựng nội dung chất lượng để đặt link từ website khác cùng chủ đề

Google đang ngày càng chú trọng đến nội dung phục vụ người dùng, vì vậy một trang web có tồn tại được lâu dài hay không phụ thuộc nhiều vào nội dung chất lượng, có ích với người dùng hay không. Cũng vì vậy mà việc tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Khi bài viết của bạn có giá trị thì họ sẽ dễ dàng đăng tải hay chia sẻ lại với bạn bè, người thân, từ đó có thể kéo thêm nhiều traffic cho website.

Bạn cũng không cần phải lo lắng khi người khác lấy nội dung của mình vì các thuật toán mới của Google bây giờ có thể dễ dàng xác định được nội dung trong site nào có trước và đẩy những site đó lên trước.

2. Post Comment trên Blog chất lượng

Có thể nói, cách kiếm backlink đơn giản nhất là đi dạo các blog cùng chủ đề và để lại comment. Nhưng bạn đừng có comment những câu spam kiểu như “tem”, “đặt gạch”, “hay đấy!”, “post nhiều lên nhé!” v.v.. Những câu này đến bản thân bạn đọc còn thấy chán nữa là người viết, đôi khi chúng còn có thể có tác dụng ngược và gây phản cảm với người khác, thậm chó có thể bị admin xóa bài, ban nick… Tốt nhất bạn nên comment một cách nghiêm túc và có tính chất xây dựng một chút để người ta biết đến bạn, tò mò về bạn, mới thăm site của bạn và bạn mới có traffic.

Kéo trafic cho websiter bằng backlink trên các blog chất lượng

3. Để lại link chữ ký có ý nghĩa trên Forum

Tại Việt Nam có vô số các diễn đàn khác nhau, vì vậy, khi bạn tham gia 1 diễn đàn, hãy cứ để lại chữ ký, nó có thể sẽ là một nguồn traffic cho bạn sau này. Hãy sáng tạo ra chữ ký riêng, đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu của diễn đàn và không nên sử dụng những hình ảnh to quá cỡ vì chúng có thể gây phản tác dụng (làm mất thiện cảm của người khác, gây phản ứng ngược…). Với chữ ký của mình, hãy thật nhiệt tình đóng góp bài viết, comment xây dựng diễn đàn, đặc biệt là những box HOT đông người xem hoặc những box liên quan chủ đề website.

Ngoài ra, bạn nên đặt link vào từ khóa trong 1 câu có nghĩa và liên quan đến link cần seo.

Ví dụ: Bạn đang muốn Seo các từ khóa backlink chất lượng bạn có thể viết 1 câu có ý nghĩa như sau: Backlink Gold chuyên cung cấp dịch vụ backlink chất lượng, hiệu quả cho các website.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] 29 Forum DA cực cao 70-100 làm backlink Dofollow

4. Tạo Profile trên Website 2.0

Trên các trang website 2.0 của Google có cho phép bạn tạo Profile và chèn url sites của mình. Ngoài ra, khi tham gia bất cứ một diễn đàn nào hãy chèn thêm thông tin url sites của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn tăng thêm lượng link đáng kể cho site của bạn đấy.

5. Trao đổi chéo backlink với sites cùng chủ đề

Việc tìm kiếm sites cùng chủ đề và trao đổi link là việc thường thấy của nhiều seoer. Tuy nhiên, hiện nay việc trao đổi chéo backlink như vậy sẽ bị Google coi là không tự nhiên và là hành động cố tính làm sai lệch kết quả tìm kiếm của người dùng và đánh giá không tốt với những sites đó.

Nếu bạn muốn trao đổi backlink nên sử dụng các link oneway tức là link 1 chiều với mô hình như sau site A>> site B >> site C >> site A. Các link oneway sẽ được Google đánh giá cao hơn, chất lượng hơn.

6. Mua backlink chất lượng

Hiện nay có khá nhiều dịch vụ bán backlink như bán textlink, dịch vụ backlink tay chất lượng… Đặc biệt là các site bán textlink có khá nhiều dịch vụ uy tín. Khi lựa chọn sites bán textlink nên lựa chọn sites có link out > 30, ưu tiên các sites .gov và .edu vì chúng có độ uy tín cao. Tuy nhiên, textlink chỉ giúp bạn giải quyết số lượng link lớn nhưng chất lượng link có thể không cao và dễ bị đánh giá spam nếu bạn không tính toán chính xác lượng link cần thiết cho sites của mình.

Dịch vụ backlink tay chất lượng

Với dịch vụ backlink tay thì lại có nhiều ưu điểm hơn so với text link, cũng dễ kéo traffic cho sites hơn nhưng lại khá khó để tìm được đơn vị cung cấp backlink tốt, uy tín.

>> Đọc thêm: 6 cách xây dựng hệ thống backlink hiện nay, cái nào tốt nhất?

Để tăng lượng traffic cho website bằng backlink thì bạn cần phải phân tích, tính toán thật chính xác, sau đó lựa chọn cho mình một phương pháp xây dựng Backlink tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!