Với bất kì một website nào, bạn cũng sẽ muốn có nhiều người biết đến và có càng nhiều lượt tương tác càng tốt. Để đạt được điều này một cách nhanh chóng bạn phải “phát tán” tên tuổi, địa chỉ, thông tin… website của mình tới bất cứ đâu có thể. Điều này đồng nghĩa với việc sites của bạn có thể dính thuật toán chống spam link của Google bất cứ lúc nào nếu bạn làm không khéo. Đặc biệt, hiện nay, Google cực kì ghét các link spam hay các website rác, các sites chứa nội dung không có ý nghĩa với người dùng. Những sites mà google chú ý thì cứ xác định.

Google cực kì ghét các link spam

Google cực kì ghét các link spam

Vậy spam link như thế nào để không bị phạt nặng bởi các thuật toán chống spam của google? Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn chỉ nên spam link ở một số lượng vừa phải và nên tham khảo các thủ thuật spam link an toàn sau:

– Sử dụng link full url (link trần): Đây là những link đảm bảo an toàn nhất với Google và Google sẽ không phạt sites của bạn.

– Sử dụng link dạng rút gọn: Để chắc chắn hơn không bị phạt khi đi spam link, bạn có thể sử dụng link rút gọn. Một số sites rút gọn mà mình hay dùng như Goo.gl, Bit.ly…

– Share mạng xã hội: Với 1 nick G+, facebook, hay các trang mạng xã hội khác, bạn chỉ nên share link 1 vài lần mà không nên đi quá nhiều trong 1 page trong cùng 1 thời điểm để tránh bị Google đánh giá là link spam link cũng như gây mất thiện cảm với người dùng.

– Tính toán số lượng link spam cho phép: Trước khi quyết định spam link, bạn nên tính toán mức độ link spam trong phạm vi cho phép để đảm bảo an toàn cho toàn trang (khoảng dưới 1000 link tùy sites). Ngoài ra, link nên rải đều trên các landing page mà không nên chỉ tập trung vào trang chủ.

– Spam sites vệ tinh đúng cách: Ngay cả trên các blog vệ tinh, bạn cũng không nên spam link bằng cách bài nào cũng bắn link vào mà chỉ đi link trên vài bài chất lượng.

Với một vài thủ thuật đơn giản trên, sites của bạn sẽ vẫn có thể tăng cường “đẩy” sites của bạn ở nhiều nơi mà vẫn tránh được hoặc ít khi bị liệt vào thuật toán spam link google. Tuy nhiên, nếu đã spam thì bạn vẫn cứ nên chuẩn bị tâm lý vì biết đâu vào một ngày đẹp trời nào đó, Google lại nổi hứng liệt hết những thủ thuật trên vào spam thì sao?

Thuật toán backlink của Google có thể thay đổi vào một ngày đẹp trời

Thuật toán backlink của Google có thể thay đổi vào một ngày đẹp trời

Vì vậy, cách hay nhất và an toàn nhất là đừng nên đi spam. Hãy cứ từ từ xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho sites của bạn để có thể tránh được hết tất cả các thuật toán của Google dù cho một ngày nào đó nó có “dở chứng”.